Đất Xanh rót 500 tỷ đồng thành lập thêm công ty con

Mới đây, Tập đoàn Đất Xanh đã thành lập một công ty con vốn điều lệ 500 tỷ đồng là Đất Xanh Tech. Tính đến thời điểm hiện tại, Đất Xanh đang có 76 công ty con, 90% đơn vị trong số đó tập trung kinh doanh môi giới BĐS.

Đất Xanh rót 500 tỷ đồng thành lập thêm công ty con
Đất Xanh rót 500 tỷ đồng thành lập thêm công ty con

Ngày 15/11 vừa qua, Hội đồng quản trị CTCP Tập đoàn Đất Xanh (mã chứng khoán: DXG) đã thông qua nghị quyết rót 500 tỷ đồng thành lập công ty con là Công ty TNHH MTV Đất Xanh Tech, do Đất Xanh nắm 100% vốn điều lệ.

Người đại diện theo pháp luật kiêm Chủ tịch công ty hiện tại là ông Dương Văn Bác. Ông Bác đồng thời cũng là Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Đất Xanh (được bổ nhiệm vào ngày 18/10 vừa qua) và là người đại diện phần vốn góp của Đất Xanh tại đơn vị thành viên này. 

Theo bản đăng ký doanh nghiệp mới, Đất Xanh Tech được thành lập vào ngày 9/11/2021, có địa chỉ trụ sở tại 2W Ung Văn Khiêm, quận Bình Thạnh, TP HCM, trùng với địa chỉ trụ sở của công ty mẹ. Ngành nghề kinh doanh chính là hoạt động vui chơi giải trí, ngoài ra còn có các ngành nghề liên quan đến công nghệ và kinh doanh bất động sản. 

Trước đó trong giai đoạn dịch bệnh kéo dài, Tập đoàn Đất Xanh đã sử dụng nền tảng trực tuyến là Real Agent để bán sản phẩm của một vài dự án bao gồm Gem Sky World, Opal City View.

Lần gần nhất công ty thông báo góp vốn thành lập thêm đơn vị thành viên là hồi đầu tháng 3 năm nay với số vốn góp 160 tỷ đồng vào CTCP Đất Xanh E&C – doanh nghiệp có ngành nghề chính là xây dựng và do Đất Xanh sở hữu 80% vốn điều lệ.

Tính đến cuối tháng 9, theo báo cáo tài chính của Đất Xanh, Tập đoàn đang sở hữu 75 công ty con, trong đó số đơn vị làm về kinh doanh và môi giới bất động sản chiếm hơn 90% và số còn lại là về xây dựng, cổng thông tin, in ấn. 

Doanh thu hợp nhất sau 9 tháng của Đất Xanh ghi nhận 7.819 tỷ đồng, tăng hơn 300% so với cùng kỳ năm ngoái, nhờ đó công ty báo lãi sau thuế 1.350 tỷ đồng trong khi cùng kỳ lỗ 153 tỷ đồng. 

Trong giai đoạn 2021 – 2023, công ty tập trung phát triển 10 dự án tại các khu vực TP HCM – Bình Dương – Đồng Nai, gồm Gem Skyworld, Opal Boulevard, Opal Skyline, St.Moritz, Gem Riverside,… Theo ước tính của Chứng khoán VNDirect, giai đoạn ba năm này, doanh thu từ các dự án bất động sản của Đất Xanh sẽ tăng trưởng trung bình 28%.

Theo báo Doanh Nghiệp Niêm Yết

Rate this post

TIN TỨC KHÁC