Dat Xanh Services tổ chức thành công talkshow BĐS quốc tế tại Việt Nam

Dat Xanh Services tổ chức thành công talkshow BĐS quốc tế tại Việt Nam

Nhiều nhận định, phân tích chuyên sâu, dự báo đắt giá về thị trường bất động sản thế giới và Việt Nam thời kỳ hậu Covid đã được các chuyên gia đến từ Mỹ, Úc, Trung Quốc, Đài Loan, Việt Nam…chia sẻ tại talkshow “Bất động sản Việt Nam hậu Covid – Cơ hội và thách thức”.

Thị trường bất động sản “nóng” trên toàn cầu

Năm 2021 dù tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, nền kinh tế toàn cầu đối mặt nhiều thách thức, nhưng thị trường bất động sản (BĐS) thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng vẫn chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ.

Các chuyên gia đã đưa ra những nhận định, phân tích đắt giá về thị trường BĐS hậu Covid
Các chuyên gia đã đưa ra những nhận định, phân tích đắt giá về thị trường BĐS hậu Covid

Trong bối cảnh đó, ngày 18/12, Dat Xanh Services (Thành viên của Dat Xanh Group), VIRES (Công ty CP DV BĐS Quốc Tế – Thành viên Dat Xanh Services) và FINA đồng tổ chức talkshow “Bất động sản Việt Nam hậu Covid – Cơ hội và thách thức”. Chương trình với sự chia sẻ của các diễn giả đầu ngành đến từ Mỹ, Úc, Đài Loan, Trung Quốc và Việt Nam đã thu hút hơn 800 khách mời quốc tế tham dự.

Tại phiên thảo luận trong khuôn khổ sự kiện, các chuyên gia quốc tế đã phác họa bức tranh thị trường BĐS tại các khu vực “nóng” trên thế giới, dự báo chuyển động và xu hướng của thị trường từng khu vực và Việt Nam hậu Covid, đồng thời chia sẻ những chính sách liên quan BĐS, các giải pháp về tài chính mà chính phủ mỗi nước đang áp dụng.

Nhận định về thị trường BĐS Mỹ hậu Covid, bà Lina Chu – Chủ tịch AREAA Inland Empire cho rằng, ngoài tác động kinh tế, Covid-19 cũng đã làm lối sống của người Mỹ thay đổi đáng kể. Thị hiếu của người dân thay vì lựa chọn những ngôi nhà có diện tích vừa đủ, họ đổ xô tìm kiếm những ngôi nhà có sân chơi với diện tích rộng rãi, không gian sống xanh gần gũi với thiên nhiên.

Tuy nhiên, nguồn cung nhà ở tiếp tục giảm làm mất cân bằng cung và cầu. Song song đó, lãi suất vay ngân hàng thấp cùng chính sách kích cầu của chính phủ cũng đã làm cho giá BĐS tại Mỹ tăng chóng mặt (từ 20 – 30%) thời gian gần đây.

Ông Conrad Hung – TGĐ kiêm Cổ đông sáng lập của VPAC Capital (Trung Quốc) cho biết, nhiều chính sách siết chặt điều kiện để mua nhà của chính phủ, cùng tác động của sự kiện Evergrande đã tác động mạnh đến thị trường BĐS nước này. Rất nhiều nhà đầu tư đang chuyển hướng sang Đông Nam Á, đặc biệt là Việt Nam.

Việt Nam – Điểm đến lý tưởng của các nhà đầu tư nước ngoài

Không nằm ngoài “làn sóng” tăng trưởng của thị trường BĐS thế giới, thị trường Việt Nam cũng ghi nhận sự phục hồi mạnh mẽ. Ngày 10/12 vừa qua, sự kiện đấu giá “đất vàng” tại Thủ Thiêm -TP.HCM với giá đấu cuối cùng 2,4 tỷ đồng/m2 đã xác lập một mặt bằng giá mới, khẳng định sự kỳ vọng vào tiềm năng BĐS Việt Nam là hoàn toàn có cơ sở.

Phân tích về động cơ khiến thị trường Việt Nam “dậy sóng”, ông Alex Pham – Kinh tế trưởng của Dat Xanh Services/TGĐ FINA cho rằng, lãi suất thấp đang là điều kiện hấp dẫn và là nhân tố quan trọng tạo nên sự sôi động cho thị trường trong giai đoạn cuối năm 2021 và đầu năm 2022. Bên cạnh đó, việc nới lỏng pháp lý và đẩy mạnh đầu tư công là chất xúc tác để thị trường tăng trưởng trong trung và dài hạn. 

Dự báo về các phân khúc BĐS Việt Nam sẽ lên ngôi hậu Covid-19, ông John Hoàng – GĐ Marketing của Dat Xanh Group cho rằng, với những tháo gỡ pháp lý sẽ mở ra tiềm năng phát triển cho BĐS nghỉ dưỡng trong tương lai không xa. Đồng thời, tốc độ thu hút FDI cùng với những quy hoạch mạnh mẽ chuẩn bị cho việc xây dựng các khu kinh tế, khu công nghiệp là điều kiện để thúc đẩy phân khúc BĐS công nghiệp, BĐS nhà ở phát triển.

Nền tảng Real Agent được lựa chọn làm sự kiện trực tuyến, thu hút hơn 800 khách mời tham dự
Nền tảng Real Agent được lựa chọn làm sự kiện trực tuyến, thu hút hơn 800 khách mời tham dự

Đánh giá về thị trường Việt Nam, ông Conrad Hung nhận định, Thị trường BĐS Việt Nam sau dịch nhu cầu về nhà ở vẫn tăng, mà nguồn cung phân khúc này khan hiếm khiến giá cả leo thang. Với sự tăng trưởng về GDP và thương mại của Việt Nam trong năm nay, cùng việc khai trương tuyến Metro ở Hà Nội, có thể thấy sự tương đồng như Bắc Kinh, Thượng Hải vài năm về trước. Chính vì vậy, Việt Nam đang trở thành điểm đến lý tưởng cho các nhà đầu tư nước ngoài như ông.

Cùng quan điểm, ông CK Tsao cho rằng, hiện tại, một loạt các nhà máy, doanh nghiệp đang dịch chuyển về Đông Nam Á, đặc biệt là Việt Nam. Các nhà đầu tư Đài Loan đã rất quen thuộc với đầu tư căn hộ tại Việt Nam và hiện họ đang có nhu cầu đầu tư sang các phân khúc có hiệu suất sinh lời lớn hơn như nhà liền thổ ven đô khu vực Đồng Nai, Long An, các sản phẩm BĐS công nghiệp, BĐS nghỉ dưỡng,… Vì đây là phân khúc tăng trưởng đáng kỳ vọng. Tuy nhiên, pháp lý sở hữu cho nhà đầu tư nước ngoài ở những phân khúc này vẫn là một nút thắt.

Ông Vincent Nguyen cùng diễn giả John Hoang, Alex Pham đã thảo luận và cùng chỉ ra rằng, nhà đầu tư nước ngoài cần một ONE STOP SHOP khi đến Việt Nam để giải quyết vấn đề kênh thông tin, phương tiện giao dịch và dịch vụ quản lý BĐS. Qua đó, giới thiệu hệ sinh thái Đất Xanh với rổ hàng khổng lồ khoảng 65.000 sản phẩm từ hơn 200 dự án trên toàn quốc như: Khu đô thị Gem Sky World (Đồng Nai), Opal Cityview (Bình Dương), Times Square (Quảng Ninh), Regal One River (Đà Nẵng), Regal Maison (Phú Yên)…cùng hệ thống phân phối rộng khắp từ Dat Xanh Services, dịch vụ tài chính từ FINA và dịch vụ BĐS chuyên cho nhà đầu tư nước ngoài từ VIRES (Cty CP DV BĐS quốc tế – thành viên DXS).

Ánh Dương

Theo báo Nhịp Sống Kinh Tế

Talkshow “Bất động sản Việt Nam hậu Covid – Cơ hội và thách thức”
Rate this post

TIN TỨC KHÁC